HOTLINE: 097.277.9437

Đăng Ký Nhận Tin

Freeship cho đơn hàng từ 500k.....

Mua Sắm Nhanh Chóng

Miễn Phí Vận Chuyển

Thanh Toán Dễ Dàng

Đắk Lắk là tỉnh nằm ở vị trí trung tâm của Vùng Tây nguyên, có vị trí chiến lược quan trọng cả về chính trị, kinh tế và quốc phòng, an ninh, Đắk Lắk có diện tích tự nhiên là 13.125 km2, được thiên nhiên ưu đãi cho nguồn đất đỏ bazan màu mở với hơn 300 ngàn ha cùng điều kiện khí hậu ôn hòa khá thuận lợi cho phát triển cây công nghiệp lâu năm có giá trị kinh tế cao, nhất là cà phê, cao su, hồ tiêu, ca cao, điều, tiêu và cây công nghiệp ngắn ngày bông vải, sắn, ngô, đậu tương, đậu đỗ các loại…

CÁC LOẠI NÔNG SẢN NỔI TIẾNG TẠI DAKLAK

Bên cạnh lợi thế về điều kiện tự nhiên, thì hệ thống giao thông đường bộ, đường hàng không của tỉnh nối với Hà nội, TP HCM các tỉnh Gia Lai, Khánh hòa, Lâm Đồng và các tỉnh miền Đông Nam bộ, đang ngày càng được nâng cấp, cải tạo đầu tư khá hoàn thiện là cơ hội cho việc giao thương với các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.

Do vậy việc tăng cường công tác xúc tiến tiêu thụ hàng hóa nông sản để mở rộng thị trường cả xuất khẩu lẫn tiêu thụ nội địa là hoạt động thường xuyên liên tục và không ngừng đổi mới của công tác xúc tiến thương mại của địa phương.
 
ĐăkLăk có các mặt hàng nông sản chủ lực như:
1. Cà phê: Cà phê Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk đã nổi tiếng trong và ngoài nước về các lợi thế, điều kiện đặc thù tự nhiên, điều kiện sinh thái và kỷ năng của con người trên vùng đất này làm cho sản phẩm cà phê trong vùng có chất lượng cà phê tốt hơn nhiều vùng sản xuất cà phê Robusta khác trong và ngoài nước. Từ đó chỉ dẫn địa lý Buôn Ma Thuột cho sản phẩm cà phê nhân Robusta đã được nhà nước Việt Nam công nhận và bảo hộ, trở thành tài sản Quốc gia từ tháng 10 năm 2005. Được mệnh danh là “Thủ phủ cà phê Việt Nam” Đắk Lắk hiện có hơn 200.000 ha cà phê, với sản lượng đạt trên 460.000 tấn cà phê nhân/năm; hàng năm xuất khẩu trên 60 quốc gia vùng lãnh thổ; Kim ngạch xuất khẩu hàng năm xấp xỉ 500 triệu USD mỹ. Bên cạnh cà phê nhân thì các sản phẩm cà phê đã qua chế biến như cà phê bột, cà phê hòa tan… cũng góp phần tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu.

2. Cao su: Cao su cũng là cây công nghiệp chủ lực, kinh tế mũi nhọn của Đắk Lắk, góp phần đáng kể trong việc phát triển nền kinh tế, ổn định và tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu Diện tích cao su hiện có tại Đắk Lắk là trên 40.000 ha ; với sản lượng mỗi năm đạt trên 30.000 tấn. Thị trường xuất khẩu trên 24 nước, chủ yếu là Đức, Hà Lan, Malaixia, Mỹ, Trung Quốc.
3. Hồ tiêu: Nằm trong nhóm sản phẩm nông sản xuất khẩu chủ lực của tỉnh Đắk Lắk; hiện có trên 37.000 ha hồ tiêu; sản lượng đạt gần 78.000 tấn/năm, kim ngạch xuất khẩu năm 2014 trên 35 triệu USD mỹ, thị trường xuất khẩu trên 20 nước, chủ yếu là các nước: Ai Cập, Ấn Độ, Hà Lan, Indonesia, Singapore, Thái Lan, hầu hết là xuất khẩu sản phẩm thô.
4.Hạt điều: Diện tích hiện nay hơn 23.000 ha sản lượng đạt trên 25.000 tấn. Điều xuất khẩu chủ yếu sang thị trường Trung Quốc (50%), Mỹ (30%), Còn lại qua các thị trường Hồng Kông, Đài Loan, Singapor (20%).
5. Ong và sản phẩm từ ong: Đắk Lắk có nhiều lợi thế cho phát triển ngành ong mật. Với gần 600.000 ha rừng tự nhiên, nhiều loại cây công nghiệp, có bạt ngàn hoa rừng, cà phê, cao su…là nguồn thức ăn dồi dào cho 220.000 đàn ong mật. Sản lượng hàng năm trên 15.000 tẩn sản phẩm ong mật, đạt kim ngạch xuất khâu gần 30 triệu USD mỹ. Ngoài ra còn sản xuất ra nhiều loại sản phẩm như Mật ong sửa chúa, nghệ viên mật ong, rượu ong…được người tiêu dung trong và ngoài nước ưa chuộng.
6. Tinh bột sắn: Sản lượng sắn của tỉnh trên 720.000 tấn, của 35.000ha, đảm bảo cung cấp đủ nguyên liệu cho các dự án của ngành công nghiệp chế biến tinh bột, thức ăn gia súc, cồn sinh học, Xuất khẩu gần 110.000 tấn tinh bột sắn, đạt trên 37 triệu USD mỹ. Việc đưa cây sắn vào trồngđã tận dụng được nhiều diện tích đất không trồng được các loại cây trồng khác do đất bạc màu và thiếu nước.
7. Ca Cao: Đắk Lắk có hơn 2.000 ha ca cao. Năng suất bình quân 10 tạ/ha, đạt hơn 2000 tấn,năm, nhu cầu sử sung ca cao trên thế giới vẫn đang tăng. Cây ca cao hiện đang trở thành một trong những loài cây trồng được ưu tiên tại địa phương.

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỀ SẢN PHẨM

Đăng ký ngay để nhận được tư vấn nhanh nhất và đầy đủ trong 15 phút

Vận Chuyển Miễn Phí với
đơn hàng >500.000đ

Chất Lượng Bảo Đảm hàng
chính hãng

Đổi Trả Miễn Phí trong
vòng 7 ngày

Hỗ Trợ Liện Tục từ
7h00 - 21h00